SƯU TẦM ĐỒ GỖ XƯA - THÚ VUI TAO NHÃ TRONG THỜI HIỆN ĐẠISƯU TẦM ĐỒ GỖ XƯA - THÚ VUI TAO NHÃ TRONG THỜI HIỆN ĐẠI

Chơi sưu tầm đồ cổ là một thú vui tao nhã của người Việt xưa nay và nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, sở thích này nở rộ và phong phú hơn bao giờ hết . Qua những món đồ sở hữu, nhiều người muốn thể hiện một phần cốt cách tâm hồn hoặc gia thế của mình. Và ở Nội thất Kim Ngân có rất nhiều và đa dạng các mẫu đồ cổ có thể đáp ứng được nhu cầu của những người thích sưu tầm đồ gỗ cổ.

Trong những năm gần đây, những món đồ xưa , đồ cổ và những món đồ theo phong cách cổ được mọi người quan tâm và dành tình cảm rất nhiều ,  không chỉ tại các  gia đình có người lớn tuổi  đam mê cổ ngoạn mà còn có rất nhiều các bạn trẻ cũng sử dụng lối đồ có phong cách này để sử dụng  & trang trí cho tổ ấm của mình .

Vậy ý nghĩa của việc chọn nội thất cổ xưa là gì? 

Ý Nghĩa số 1 :  Giá Trị Văn Hóa  

Sẽ không có một dòng đồ nội thất nào truyền tải được giá trị văn hóa rõ ràng như những món đồ gỗ xưa.  Được làm từ những đôi bàn tay yêu nghề và ít  có sự tác động của máy móc  , với ý thức và tâm niệm làm hết mình cho 1 sản phẩm đẹp  . Những món đồ gỗ tái , đồ gỗ xưa  đã thể hiện rất rõ từng thời kì , từng biến cố trong lịch sử của nước ta . Các điển tích , sự kiện lớn , và các bài học về cách sống  được các Nghệ Nhân đưa vào các quý vật một cách có ý đồ và rất khéo léo.

Ý Nghĩa 2 : Chất lượng sản phẩm :

Chính cái trách nhiệm đối với cái nghề truyền thống và tình yêu đã tạo lên chất lượng của sản phẩm. Những người nghệ nhân cao tuổi họ chế tác  1 món đồ chưa, họ nâng liu , cẩn thận với từng miếng gỗ , từng cái đục , cái tràng, họ từ từ tạo ra giá trị cốt lõi cho  sản phẩm.

Ý Nghĩa 3 : Sự Độc Đáo & Khác Biệt:

Một căn phòng với những món đồ nội thất bằng inox , đồng , nhôm  hay những mòn đồ salong nệm mút  , thì chủ nhân ngôi nhà đó có thể làm một người khá hiện đại và đơn giản . Nhưng nếu bạn bước vào 1 căn phòng với nội thất bằng gỗ , theo khoa học và  phong thủy , nội thất bằng gỗ là tốt nhất , tạo cảm giác ấm cúng , an toàn & dễ chịu cho mọi người . Sẽ đặc biệt hơn nếu những món đồ gỗ đó  theo lối cổ , lối xưa . Một sự bất ngờ , tò mò và ngưỡng mộ dành của những người khách dành cho chủ nhà  . Những giá trị cốt lõi của món đồ sẽ được thể hiện ra ,mọi người sẽ cảm thấy lạ mắt ,  thích thú, quý mến bạn hơn.

Ý Nghĩa 4 : Giá trị thẩm mỹ:

Giá trị thẩm mỹ  thì không phải ai cũng cảm nhận hết được , cái hồn , cái tài của nghệ nhân xưa được thổi vào từng món đồ . Những nét khảm ốc  tóc tách , tinh tế, từng chi tiết nhỏ đều được làm rất kĩ  cho đến những nét đục chạm đơn sơ mộc mạc  nhưng nhìn vào đó đều toát lên được tính nghệ thuật & cái hồn của chủ thể . 

Ở thời điểm này , khi máy móc đã thay thế phần lớn cho đôi bàn tay của những người thợ thủ công , vì vậy các tác phẩm được sản xuất 1 cách dập khuân  nên trên cùng 1 sản phẩm ,  mười con rồng như nhau , mười bông hoa như nhau , nhìn rất  vô hồn  và  sẽ không  có giá trị thẩm mỹ  gì khi ta nhìn sâu và cảm nhận .

  Vì càng lúc những món đồ xưa , đồ cổ lại càng nhận đc sự quan tâm của mọi người . Và khi máy móc càng can thiệp vào cuộc sống nhiều , thì những món đồ thủ công tay của các Cụ ngày xưa để lại – lại càng có giá trị . 

 

NỘI THẤT ĐỒ GỖ KIM NGÂN

Địa Chỉ: Xóm 34 - Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định.

Hotline: 0968.298.789

Website: https://noithatkimngan.com/

HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN TRÊN TOÀN QUỐC